• Ms.Nhung - 0975060223
  • tuyendung.fukuzawa@gmail.com
  • Tầng 6 tòa nhà SanNam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

Kỹ sư đi Nhật ngắm hoa anh đào vào những thời điểm nào trong năm

Đã là kỹ sư đi Nhật hẳn không thể bỏ lỡ 1 lần đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản. Anh đào được xem như quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Loài hoa này có màu hồng sậm. Được trồng ở khắp nơi như ven sông, trong vườn, ven đường, công viên,…

Nhật Bản có hơn 100 loại hoa anh đào khác nhau trải khắp cả nước. Vẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ của hoa anh đào như mời gọi du khách. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương.

 

 

Hoa anh đào nét đẹp đặc trưng của Nhật

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản vào thời gian nào?

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào. Cứ mỗi khi xuân về thì cả Nhật Bản đắm chìm trong sắc hồng và hương thơm nhẹ dịu của hoa. Từ độ tháng 3 đến tháng 5 là bắt đầu mùa xuân tại Nhật. Đây cũng chính là thời điểm hoa anh đào khoe sắc. Thông thường khoảng cuối tháng 3, tháng 4 là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm trọn vẹn nhất vẻ đẹp của hoa anh đào. 

Mỗi vùng ở Nhật hoa anh đào lại có thời điểm khoe sắc khác nhau.

 

Do Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau. Do đó bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt đẹp này. 

Thời tiết thay đổi ấm dần, hoa anh đào nở sớm nhất ở Okinawa. Bắt đầu vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng 5 ở Hokkaido. Thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất vào khoảng cuối tháng Ba, đầu tháng Tư.

Có những cả loài hoa anh đào nở vào mùa đông, dưới tuyết rơi.
Trong tiết trời xuân ấm áp, người dân Nhật thường chọn những địa điểm để tổ chức lễ hội. Đi picnic, ngắm hoa, trò chuyện, ca hát cả ngày đêm  tạo nên một không khí sôi động, thú vị. 
Lễ hội hoa anh đào thường rất sôi động, thu hút nhiều du khách đến tham quan.


Cùng Fukuzawa Việt Nam đi ngắm hoa anh đào tại 10 điểm nổi tiếng sau:

 

Địa điểm ngắm hoa Tỉnh  Thời gian hoa nở rộ Cách đi
Koishikawa Korakuen Tokyo Đầu tháng 4 Ga gần nhất là ga Iidabashi của JR Sobu line. Tokyo Metro Tozai line, Yurakucho line, Nanboku line, Toei subway Oedo line
Công viên Matsumae Hokkaido Cuối tháng 4 – đầu tháng 5 Đi từ Tokyo, 1giờ 20 phút bay tới Hakodate và 2 giờ 50 phút đi xe bus tới Matsumae.
Lâu đài Osaka Osaka Đầu tháng 4 Đi từ Tokyo tới Tennoji từ 18 phút từ Tennoji tới ga Osaka-jo-koen bằng đường JR Loop.
Lâu đài Himeji Hyogo Tháng 4 Đi 1 giờ 9 phút từ Osaka tới ga Himeji bằng tàu JR Sanyo Line.
Công viên Sumida Tokyo Đầu tháng 4 Bắt tuyến Toei bus To42 Ko hoặc To42 Otsu xuống trạm Hanakawado.
Công viên Hirosaki Aomori Cuối tháng 4 – đầu tháng 5 Đi từ Tokyo đến Hachinohe (bằng tàu cao tốc Shinkansen) tới ga Hirosaki.
Công viên Ueno-Onshi-Kosen Tokyo Cuối tháng 3 đầu tháng 4 Đi từ ga Tokyo tới ga Ueno bằng tàu JR Yamanote.
Công viên lâu đài Ka-jo Yamagata Giữa đến cuối tháng 4 Từ Tokyo tới ga Yamagata mất 2giờ 30 phút bởi tàu Shinkansen, và 10 phút đi bộ từ ga Yamagata tới công viên.
Công viên Kakunodate Phía đông của Akita Giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 Đi từ Tokyo tới ga Kakunodate bằng tàu Shinkansen.
Công viên Chidori-ga-fuchi Tokyo Cuối tháng 3 đầu tháng 4 20 phút đi bộ từ ga Tokyo hay 5 phút đi bộ từ Tokyo Metro Kudanshita.
BÌNH LUẬN

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*