• Ms.Nhung - 0975060223
  • tuyendung.fukuzawa@gmail.com
  • Tầng 6 tòa nhà SanNam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu? Cách xin nhanh nhất

Khi có kết quả trúng tuyển thì kỹ sư đi Nhật và thực tập sinh không biết sẽ phải xin tư cách lưu trú mất khoảng bao lâu và xin như thế nào?

Vậy để giải đáp những vấn đề này, Kỹ sư đi Nhật xin chia sẻ đến các bạn một vài thông tin hữu ích nhất sau đây:

1. Tư cách lưu trú là gì ( COE )?

Tư cách lưu trú 有資格証明書 – là giấy phép chứng nhận dành cho người nước ngoài có thể sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Tùy vào từng công việc và mục đích học tập khác nhau mà bạn có thể xin tư cách lưu trú khác nhau.

Giấy này giúp các bạn có thể tham gia các hoạt động nhất định nào đó, cũng như sinh sống và làm việc nếu bạn ở Nhật quá 3 tháng. Được cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp trong thời gian từ 2-3 tháng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

2. Một số lại tư cách lưu trú ở Nhật.

Có 27 loại tư cách lưu trú khác nhau cho người nước ngoài có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

+ Tư cách lưu trú làm việc được: 17 loại.

+ Tư cách lưu trú không làm việc: 5 loại

+ Tư cách lưu trú dựa trên bản thân hoặc vị trí xã hội: 5 loại

Dưới đây là 1 số loại tư cách lưu trú các bạn có thể tham khảo:

『教授』- (giáo sư)

『芸術』- (nghệ thuật)

『宗教』- (tôn giáo)

『報道』- (truyền thông báo chí)

『経営・管理』- (kinh doanh – quản lý)

『法律・会計業務』- (luật – kế toán)

『医療』- (y tế)

『研究』- (nghiên cứu)

『教育』- (giáo dục)

『技術・人文知識・国際業務』- (visa kỹ thuật/nghiệp vụ quốc tế)

『企業内転勤』- (chuyển công tác nội doanh nghiệp)

『技能』- (kỹ năng)

『文化活動』- (hoạt động văn hóa)

『留学』- (du học)

3. Thời gian xin tư cách lưu trú mất bao lâu?

Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật đến khi các bạn nhận được giấy là khoảng 2-3 tháng kể từ ngày bạn được công ty tiếp nhận và được nghiệp đoàn làm hồ sơ gửi lên xuất nhập cảnh.

4. Trượt tư cách lưu trú Nhật Bản

Trượt tư cách lưu trú sẽ làm các bạn rất khó khăn trong việc kỹ sư đi Nhật miễn phí hoặc thực tập sinh, vì vậy cần lưu ý những điểm sau:

+ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chi tiết, không bổ sung quá nhiều lần.

+ Nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất có thể.

+ Nâng cao trình độ tiếng Nhật thật tốt.

5. Thời hạn cấp tư cách lưu trú

Thời hạn cấp tư cách lưu trú thường là 1 năm, 3 năm, 5 năm. Khi hết hạn công ty tiếp nhận sẽ gia hạn cho bạn.

Trên đây là thông tin về xin tư cách lưu trú tại Nhật . Để tìm kiếm việc làm, thông tin về chương trình Kỹ sư đi Nhật xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TM VÀ DV FUKUZAWA VIỆT NAM

Tầng 6 tòa nhà SanNam, ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: tuyendung.fukuzawa@gmail.com

Điện thoại: 0975060223

BÌNH LUẬN

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*