• Ms.Nhung - 0975060223
  • tuyendung.fukuzawa@gmail.com
  • Tầng 6 tòa nhà SanNam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

Visa kỹ sư đi Nhật thời hạn bao lâu?

Visa kỹ sư đối với Kỹ sư đi Nhật đã quá quen thuộc, không chỉ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến làm việc, định cư lâu dài tại Nhật. Cơ hội mong muốn của nhiều bạn trẻ là được làm việc ổn định. Xác định gắn bó lâu dài với Doanh nghiệp Nhật Bản. Vậy để được ở lại Nhật thì kỹ sư phải làm những gì?

Cùng Fukuzawa Việt Nam tìm hiểu về chương trình này nhé.

Thời gian hết hạn visa kỹ sư tại Nhật
Thời gian hết hạn visa kỹ sư tại Nhật

1. Visa kỹ sư có thời hạn bao lâu?

Với hình thức xin visa kỹ sư sẽ có thời hạn từ 1 – 5 năm. Thế nhưng theo diện kỹ sư thì thời hạn bao lâu có thể tùy vào năng lực, chuyên môn. Khi hết hạn visa có thể tiếp tục gia hạn. Có thể nói visa theo diện kỹ sư là vô thời hạn. Đây thực sự là ưu điểm rất lớn đối với hình thức này. Ngoài ra visa kỹ sư mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn trẻ:

– Có cơ hội về thăm gia đình nếu có nhu cầu và điều kiện.

– Được ổn định cuộc sống lâu dài tại Nhật nếu muốn.

 – Có thể bảo lãnh gia đình sang nhật sinh sống cùng hoặc du lịch dài hạn.

 – Được làm việc đúng chuyên ngành, được phép chuyển việc nếu công việc hiện tại chưa phù hợp.

– Chế độ xã hội, bảo hiểm được hưởng như người Nhật.

2. Vậy để tham chương trình kỹ sư đi Nhật cần phải làm gì?

Ngoài yêu cầu có thể làm việc tại Nhật, bạn cần có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học chính quy trở lên theo chuyên ngành liên quan. Là người chăm chỉ, có chí tiến thủ, ham học hỏi. Đặc biệt bạn nên sẵn sàng chuẩn bị vốn tiếng Nhật càng cao càng tốt. Bởi khi làm việc tại Nhật thì giao tiếp rất quan trọng. Không chỉ để trao đổi công việc một cách thuận lợi nhất. Tránh gặp phải những sai sót không đáng có, mà còn có cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra có tiếng Nhất sẽ dễ dàng hơn cho sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày.

Visa kỹ sư đi Nhật thời hạn bao lâu
Visa kỹ sư đi Nhật thời hạn bao lâu

Bạn đừng lo lắng nếu visa hết hạn. Vì khi sang Nhật theo diện kỹ sư thì các bạn sẽ được công ty, nghiệp đoàn trực tiếp đưa bạn sang làm việc thông báo để chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ xin gia hạn. Theo quy định ở Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hiện tại của các bạn hết hạn lưu trú. Khi xin visa thành công, bạn sẽ không lo lắng vấn đề hết hạn, kể cả định cư, vĩnh trú lâu dài tại Nhật.

Nếu bạn đã có tấm bằng cao đẳng, đại học trong tay thì đi Nhật theo diện visa kỹ sư là lựa chọn tốt nhất.

Bởi Nhật thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cơ hội tốt để không ngừng nâng cao bản thân, phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Kỹ sư đi Nhật miễn phí chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*